Dự án World Vina
Tổng công suất  986kWp
Chủ đầu tư CME Solar
Tổng thầu EPC Solar INS
Đối tác thi công Cơ Điện Hưng Phát
Địa điểm lắp đặt Nhà máy WorldVina Phước Thái – Long Thành – Đồng Nai
Thiết bị lắp đặt

 Pin năng lượng mặt trời Longi Mono – 435Wp

Inverter hòa lưới Sungrow 110CX

Hệ thống khung nhôm và phụ kiên lắp đặt Austdoor

 

INS Energy tự hào là đơn vị tổng thầu EPC với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín đã được khẳng định trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt, vận hành các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp và sản phẩm trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, INS Energy đã xây dựng và phát triển cho mình đội ngũ quản lý, kỹ sư, nhân công được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm thực tế, và không ngừng cải tiến quy trình, công nghệ, trang thiết bị qua hàng năm.

Bên cạnh đó, trải qua hơn 05 năm thành lập và phát triển, các giải pháp và sản phẩm năng lượng của INS Energy đã góp mặt trong nhiều dự án lớn. Hiện chúng tôi đã và đang tiếp tục phát triển mạng lưới với hơn 100 đối tác phân phối & lắp đặt trên toàn quốc, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước một cách toàn diện và tối ưu.

Cơ hội đầu tư

Nắm được cơ hội đầu tư và lợi ích về kinh tế và môi trường của điện năng lượng mặt trời, Công ty CP Đầu tư CME SOLAR đã quyết định đầu tư lắp đặt hệchuỗi các hệ thống điện mặt trời có công suất ~ 01MWp. Đồng thời, lên phương án tìm kiếm địa điểm lắp đặt thuận lợi và đơn vị nhà thầu uy tín để triển khai dự án.

Sau quá khảo sát và tìm kiếm, Công ty CME Solar đã lựa chọn lắp đặt hệ thống tại mái nhà máy WorldVina - Long Thành, Đồng Nai, nằm trong khu vực trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, CME Solar cũng tin tưởng và quyết định chọn Solar INS làm đối tác tin cậy tổng thầu dự án. 

 
Thách thức đặt ra

Để có được dự án với chất lượng tốt nhất, CMES đặc biệt rất chú trọng đến những thiết bị chính của dự án đặt biệt là tấm pin và inverter của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, với những công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với vòng đời dự án, hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tối ưu. Song song với đó, CMES cũng yêu cầu nguồn thiết bị phải được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng bàn giao kịp thời đáp ứng tiến độ thi công.

Ngoài ra, Chủ đầu tư cũng yêu cầu Solar INS phải khảo sát, tư vấn và đưa ra các phương án triển khai phù hợp với điều kiện hoạt động của nhà máy, mặt bằng mái, bóc tách vật tư và có kế hoạch thi công rõ ràng, thỏa những tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng dự án, nhanh chóng được hòa lưới.

Giải pháp hiệu quả

Nhờ năng lực cung ứng thiết bị vượt trội, với nhiều đối tác cung ứng thiết bị uy tín , chất lượng trong và ngoài nước, Solar INS đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về nguồn thiết bị chất lượng cho dự án. Lựa chọn tấm pin Longi tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, top 1 về chất lượng, hiệu suất/giá; inverter hòa lưới Sungrow có hiệu suất chuyển đổi hơn 98%, dễ dàng lắp đặt, vận hành ổn định trong suốt vòng đời dự án, đáp ứng 100% tiêu chuẩn hòa lưới điện Quốc gia.

Đáp ứng kỳ vọng của chủ đầu tư về hiệu quả của dự án, đội ngũ kỹ sư của Solar INS đã tiến hành khảo sát hiện trạng của mái, thẩm định kết cấu, lên bản vẽ thiết kế cơ sở, bóc tách vật tư cần thiết để tiết kiệm chi phí đầu tư, đảm bảo tiến độ thi công, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao. Trong suốt quá trình triển khai, đội ngũ kỹ sư Solar INS luôn giám sát và đôn đốc đơn vị thi công, quản lý chặt chẽ chất lượng công trình, mang đến sự an tâm và hài lòng cho chủ đầu tư.

 
Dự án hoàn thành
Hệ thống điện mặt trời WorldVina - CMES tại Long Thành, Đồng Nai khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đáp ứng hoàn toàn những mong đợi của chủ đầu tư, thỏa các tiêu chí về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hệ thống đáp ứng 100% kế hoạch đề ra, nhanh chóng vượt qua các kỳ kiểm tra của EVN để hòa vào lưới điện Quốc gia, vận hành ổn định và đạt sản lượng điện cao.
Thời gian hoàn vốn chỉ từ 4,5 – 5 năm.
Thời gian hoàn vốn 5 năm.
Giảm thải khí CO2 hơn 1.4 tấn/năm
Hiệu quả vượt trội của dự án
Sản lượng điện trung bình 1.6 GWh/năm
Dự án khác