Dự án 422 kWp tại nhà máy Jin – Yang, khu công nghiệp Giang Điền - Đồng Nai
Tổng công suất   
Chủ đầu tư CME Solar
Tổng thầu EPC Solar INS
Đối tác thi công Cơ Điện Hưng Phát
Địa điểm lắp đặt Nhà máy WorldVina Phước Thái – Long Thành – Đồng Nai
Thiết bị lắp đặt

Pin năng lượng mặt trời Longi Mono – 435Wp, 445Wp

Inverter hòa lưới Huawei SUN2000-100KTLM1

Hệ thống khung nhôm và phụ kiên lắp đặt VIMETCO.

 

Dự án 422 kWp tại nhà máy Jin – Yang, khu công nghiệp Giang Điền - Đồng Nai

Tháng 03/2021 vừa qua, Solar INS tự hào đóng điện thành công dự án điện mặt trời áp mái Jin-Yang tại khu công nghiệp Giang Điền với công suất 422kWp.

Cơ hội đầu tư

Cũng như các nhà máy trong khu công nghiệp, nhà máy Jin-Yang thấy được lợi ích từ việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Vì vậy đã tin tưởng lựa chọn CME Solar là chủ đầu tư hệ thống để bán điện cho nhà máy và Solar INS là nhà thầu cung ứng giải pháp, thiết bị và thi công trọn gói hệ thống điện mặt trời áp mái.

Thách thức đặt ra

Việc nhà máy quyết định lắp đặt hệ thống trong thời điểm FIT2 vừa kết thúc cũng gây khó khăn cho việc đấu nối vì khu vực Đồng Nai trực thuộc quản lý của EVN SPC và tổng công ty cũng chưa có hướng dẫn mới về thủ tục đấu nối tự dùng cho các điện lực trực thuộc.
Ngoài ra, hệ thống ĐMT áp mái phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu pháp lý cũng như quy định PCCC, và các quy định an toàn khác của BQL khu công nghiệp.

Giải pháp hiệu quả

Với kinh nghiệm thực hiện các dự án bám tải ( Zero – export) trước đó, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho nhà máy Jin – Yang được tiến hành nhanh chống, dễ dàng. 

Song song với đó Solar INS cũng tiến hành gửi công văn, gặp gỡ Điện Lực Giang Điền và BQL KCN Giang Điền để giải thích về nguyên lý của hệ thống điện mặt trời bám tải, thực hiện đúng tinh thần khuyến khích tự dùng của tập đoàn EVN đề ra.

Solar INS lựa chọn thiết bị và giải pháp giám sát cũng như bám tải của Huawei để triển khai cho dự án này. Solar INS tự hào là đơn vị tiên phong áp dụng giải pháp Zero- export.

 
Dự án hoàn thành

Dự án sau khi đóng điện và đưa vào vận hành chính thức vào đầu tháng 4 đã đáp ứng được những kỳ vọng của chủ đầu tư và ban lãnh đạo nhà máy Jin-Yang về chất lượng kỹ thuật, hiệu suất và sản lượng cao. Đồng thời cũng giải quyết toàn bộ thách thức đặt ra.

Thời gian hoàn vốn chỉ từ 4,5 – 5 năm.
Giảm thải khí CO2 hơn 1.4 tấn/năm
Hiệu quả vượt trội của dự án
Sản lượng điện trung bình 1.6 GWh/năm
Dự án khác