Giới thiệu
Nhu cầu thị trường
- Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh khiến nhu cầu về điện sản xuất tăng cao, cụ thể là ở các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp – nơi tiền điện hàng tháng để vận hành quy trình sản xuất không hề nhỏ. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái giúp cắt giảm được khoản chi khổng lồ này này và còn hơn thế nữa.
- Về khía cạnh kinh tế, điện mặt trời giúp doanh nghiệp giảm đến 90% chi phí tiền điện hàng tháng đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4587d/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại. Mức tiết kiệm này tùy thuộc vào diện tích mãi khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống.
Ngoài ra, lượng điện thừa không sử dụng hết còn mang lại khoản thu nhập không nhỏ cho doanh nghiệp trong suốt 25-30 năm. Đó là chưa kể phần mái có lập các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được cách nhiệt, từ đó giúp giảm công suất tiêu thụ điện của hệ thống máy lạnh.
Việc sở hữu hệ điện mặt trời còn nâng cao uy tí và giá trị thương hiệu. Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ xanh có nhiều cơ hội hơn trong thu hút vốn đầu tư cũng như gia tăng lượng khách hàng (75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh, theo khảo sát của Nielsen).
Lợi ích về môi trường cũng là một yếu tố bạn không thể bỏ qua. Với hệ thống có quy mô chỉ 200 kWp (tương đương khoảng 607 tấm pin) trên mái nhà xưởng sẽ ra hơn 24.000 kWh/tháng và giảm phát thải đến 15 tấn CO2/tháng, tương đương 700 cây xanh được trồng. Nếu quan tâm đến môi trường và tương lại của thế hệ mai sau, hán bạn sẽ không thể làm lỡ trước những con số ăn tượng này
 
Ứng dụng và nguyên lý hoạt động
- Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua các tế bào quang điện từ tấm pin năng lượng mặt trời, tạo ra dòng điện một chiều DC.
- Sau đó thông qua bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi điện hòa lưới (DC/AC inverter on grid). Dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia để hòa vào lưới điện.
- Các biến tần hòa lưới này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại MPPT (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin, nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.
- Việc hòa đồng bộ điện lưới quốc gia và nguồn điện mặt trời sẽ được thực hiện tự động, trong đó ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải.
Cụ thể:
 - Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT
 - Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới ( bao gồm thời điểm ban đêm, khi hệ thống NLMT không sinh điện năng ) thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
 - Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận để bán điện cho EVN.
 - Hệ thống chỉ hoạt động thay điện lưới hoàn toàn vào ban ngày (hầu như lệ thuộc vào ánh nắng 100%), nên vào ban đêm hệ thống sẽ ngủ đông và hoạt động lại bình thường vào ngày mai khi có nắng.
 - Bộ chuyển đổi inverter hòa lưới có chức năng tự động ngắt điện khi điện lưới bị cúp, ngừng cung cấp điện năng cho tải để đảm bảo an toàn kỹ thuật khi sửa chữa điện lưới.
 
 
Các sản phẩm trong giải pháp
- Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
- Bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi điện DC-AC Inverter nối lưới. Tương tự như hệ thống điện mặt trời dành cho gia đình, ở đây chúng ta sử dụng những dòng thiết bị có công suất lớn hơn như MT Series, HT Series, SDT G2 Series, SMT Series, BTC Series..
- Đồng hồ điện 2 chiều ( Nhà nước sẽ mua lại toàn bộ điện xài dư của điện mặt trời ) “Quyết định 13/2020/QĐ-TTg 2020 | Giá FIT khuyến khích đầu tư điện mặt trời” về giá bán điện mặt trời mái nhà.
- Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện.
- Công nghệ giám giám sát thông minh hệ thống điện mặt trời hòa lưới bằng điện thoại.
 
 
Ưu, nhược điểm của giải pháp
- Tiết kiệm chi phí :  
 + Chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng 
 điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.
 + Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt 
  trời giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, khu sản xuất, văn phòng và giảm 
 công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.
 + Chí phí bảo trì thấp: Hệ thống điện năng lượng mặt trời không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng
 + Tăng tính thẩm mĩ cho nhà xưởng.
 + Hệ  thống điện mặt trời có tuổi thọ lâu dài.
 + Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư , bảo trì, bảo dưỡng ắc quy.
 + Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ đến 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
- HƯỞNG LỢI TỪ CHÍNH SÁCH MUA ĐIỆN CỦA CHÍNH PHỦ TRONG 20 NĂM
Điện năng lượng mặt trời phát ra sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi nhận. Nếu lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn mức tiêu thụ điện của gia đình, doanh nghiệp thì lượng điện dư sẽ được bù trừ vào hóa đơn tiền điện. Tổng lượng điện dư của cả năm sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 1.940 đ/ 1 kWh. ( Đã hết hiệu lực từ 31/12/2020)

- Nhược điểm : 
+ Chi phí đầu tư ban đầu lớn.
+ Không ổn định, phụ thuộc vào thời tiết, vào ban đêm các nhà xưởng vẫn phải phụ thuộc vào điện lưới.
+ Tốn nhiều diện tích mái nhà.
 
Yêu cầu kỹ thuật
- Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng.
- Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter và giữa inverter và battery. 
- Cài đặt chế độ hoạt động, thời gian sạc, xả battery để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
 
 
Giới thiệu

Công ty INS Energy (tên cũ là công ty Solar INS), tên đầy đủ là Công Ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng INS, được thành lập vào năm 2018.

Với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp và sản phẩm trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, INS ENERGY đã xây dựng và phát triển đội ngũ kỹ thuật, kỷ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện và tối ưu chi phí nhất.
Trải qua hơn 03 năm thành lập và phát triển, các sản phẩm và giải pháp năng lượng của INS ENERGY đã có mặt tại nhiều dự án lớn. Chúng tôi cũng đã phát triển mạng lưới hợp tác kinh doanh với hơn 100 Đại lý / Đối tác phân phối & lắp đặt trên Toàn Quốc