Giới thiệu
Nhu cầu thị trường

- Lưu trữ phần điện dư thừa sinh ra từ các tấm pin mặt trời để sử dụng vào buổi tối hoặc khi cúp điện

- Bảo đảm nguồn điện cung cấp 24/7 cho một số thiết bị điện cần thiết như thiết bị y tế, an ninh…

 
Ứng Dụng và Nguyên Lý

-ỨNG DỤNG: 
 + Hộ gia đình có chi phí sử dụng tiền điện hàng tháng từ trung bình đến cao.
 + Có nhu cầu sử dụng điện ban đêm nhiều Hộ gia đình ở những vùng hay bị mất điện ảnh hưởng đến sinh hoạt hay làm việc.
 + Hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và muốn nâng cấp thêm phần lưu trữ

- NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG:
 + Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà, đồng thời sạc cho ắc quy nếu acquy chưa đầy.
+ Nếu nguồn điện từ các tấm pin mặt trời tạo ra dư sẽ được hòa vào lưới điện để bán điện cho điện lực. Khi nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và acquy bị thiếu, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc cho acquy.
+ Trường hợp bị mất điện lưới hoặc bạn chủ động ngắt kết nối với điện lưới, Hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ sử dụng nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và nguồn điện dự phòng từ acquy để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.


 
-CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG: Có ba chế độ cơ bản mà người dùng cuối có thể chọn từ Ứng dụng PV Master:
 + Chế độ Chung: Vào ban ngày, năng lượng do hệ thống PV tạo ra được sử dụng theo thứ tự sau: Đầu tiên, cấp cho các tải trong nhà; thứ hai, sạc pin và thứ ba, xuất lượng điện dư ra lưới điện. Vào ban đêm, pin cung cấp năng lượng cho các tải. Nếu nguồn điện từ pin không đủ, hệ thống được thiết kế để tự động chuyển sang dùng lưới điện để giữ cho các tải luôn được cấp điện.
+ Chế độ dự phòng: Trong chế độ này, pin chỉ được sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng dự phòng khi lưới điện bị sự cố và miễn là điện lưới hoạt động, pin sẽ không được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tải. pin sẽ được sạc bằng nguồn điện do hệ thống PV tạo ra hoặc từ lưới điện.
+ Chế độ Kinh tế: Khách hàng có thể đặt thời gian sạc và xả pin theo biểu giá cao điểm và thấp điểm của lưới điện và thói quen tiêu thụ điện của hộ gia đình
Ưu, nhược điểm của giải pháp
- Ưu điểm :

 + Đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/7: Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho acquy để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.
+ Giảm ô nhiễm tiếng ồn: Hệ thống vận hành tự động và không phải tốn chi phí cho các loại nhiên liệu như xăng, dầu… đặc biệt hệ thống vận hành một cách yên tĩnh, không ồn ào, ô nhiễm, độc hại như các loại máy nổ phát điện.
+ Tiết kiệm chi phí tiền điện:Bằng việc sử dụng nguồn năng lượng điện từ mặt trời, gia đình, doanh nghiệp của bạn không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm tối đa chi phí điện hằng tháng.

 - Nhược điểm:
 
+ Chi phí ban đầu cao cấp, chủ yếu là từ ắc quy lưu trữ.
+ Thời gian hoàn vốn lâu hơn - Lợi nhuận của tư vấn cao hơn.
+ Việc lắp đặt phức tạp hơn đòi hỏi nhiều không gian hơn và yêu cầu đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên môn.
+ Tuổi thọ ắc quy từ 7-15 năm.
+ Nguồn điện dự phòng có thể giới hạn số lượng thiết bị có thể chạy cùng lúc (thuộc vào loại Biến tần Hybrid và công suất, chất lượng của nó).
 
 
Yêu Cầu Kỹ Thuật

- Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng, dung lượng battery…

- Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter và giữa inverter và battery. 

- Cài đặt chế độ hoạt động, thời gian sạc, xả battery để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp “Điện Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ” hay các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.