Giới thiệu
Nhu cầu thị trường
- Người có nhu cầu sử dụng nhiều điện vào ban ngày như các hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng, doanh nghiệp,...
- Đặc biệt, đối với hộ gia đình có hóa đơn thanh toán tiền điện từ 1 triệu/tháng trở lên sẽ tiết kiệm từ 30% - 50% tiền điện hằng tháng.
- Người có nhu cầu kiếm được thêm nguồn thu nhập thụ động từ việc bán điện cho EVN hàng tháng.
 
 
Ứng dụng và nguyên lý hoạt động
Ứng dụng: 
- Lắp đặt điện mặt trời áp mái cho các hộ gia đình hòa lưới hoặc có lưu trữ.
- Điện mặt trời hòa lưới sử dụng cho các nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.
- Ứng dụng vào các văn phòng, tòa nhà.
- Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới sử dụng cho bệnh viện, trường học.
- Ứng dụng cho các siêu thị, trung tâm thương mại.
- Ngoài ra còn được ứng dụng rộng rãi ở nhà ga, bến xe, sân bay…
Sơ đồ và nguyên lí hoạt động:
- Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua các tế bào quang điện từ tấm pin năng lượng mặt trời, tạo ra dòng điện một chiều DC.
- Sau đó thông qua bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi điện hòa lưới (DC/AC inverter on grid). Dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia để hòa vào lưới điện.
- Các biến tần hòa lưới này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại MPPT (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin, nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.
- Việc hòa đồng bộ điện lưới quốc gia và nguồn điện mặt trời sẽ được thực hiện tự động, trong đó ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải.


- Cụ thể:
 - Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT
 - Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới ( bao gồm thời điểm ban đêm, khi hệ thống NLMT không sinh điện năng ) thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
 - Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận để bán điện cho EVN.
 - Hệ thống chỉ hoạt động thay điện lưới hoàn toàn vào ban ngày (hầu như lệ thuộc vào ánh nắng 100%), nên vào ban đêm hệ thống sẽ ngủ đông và hoạt động lại bình thường vào ngày mai khi có nắng.
 - Bộ chuyển đổi inverter hòa lưới có chức năng tự động ngắt điện khi điện lưới bị cúp, ngừng cung cấp điện năng cho tải để đảm bảo an toàn kỹ thuật khi sửa chữa điện lưới.
 
Các sản phẩm trong giải pháp
- Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
- Bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi điện DC-AC Inverter nối lưới.
- Đồng hồ điện 2 chiều ( Nhà nước sẽ mua lại toàn bộ điện xài dư của điện mặt trời ) “Quyết định 13/2020/QĐ-TTg 2020 | Giá FIT khuyến khích đầu tư điện mặt trời” về giá bán điện mặt trời mái nhà.
- Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện.
- Công nghệ giám giám sát thông minh hệ thống điện mặt trời hòa lưới bằng điện thoại.
 
 
Ưu, nhược điểm của giải pháp
- Ưu điểm : 
 + Hệ thống không sử dụng bộ lưu trữ điện năng ( Baterry) nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp. Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống. 
 + Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm;
 + Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;
 + Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;
 + Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.
- Nhược điểm: Khi trời nhiều mây thì hệ thống sẽ phải sử dụng nguồn điện lưới, hoặc nếu mất điện lưới thì tải không có nguồn để tiêu thụ điện.
 
 
Yêu cầu kỹ thuật
- Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng,…
- Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter.
- Cài đặt chế độ hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp “Điện Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ” hay các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
 
 
Giới thiệu

Công ty INS Energy (tên cũ là công ty Solar INS), tên đầy đủ là Công Ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng INS, được thành lập vào năm 2018.

Với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp và sản phẩm trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, INS ENERGY đã xây dựng và phát triển đội ngũ kỹ thuật, kỷ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện và tối ưu chi phí nhất.
Trải qua hơn 03 năm thành lập và phát triển, các sản phẩm và giải pháp năng lượng của INS ENERGY đã có mặt tại nhiều dự án lớn. Chúng tôi cũng đã phát triển mạng lưới hợp tác kinh doanh với hơn 100 Đại lý / Đối tác phân phối & lắp đặt trên Toàn Quốc