Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà của nhà xưởng, tòa nhà văn phòng. Hệ thống này sẽ hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện một chiều. Nguồn điện một chiều này được đẩy trực tiếp xuống bộ inverter hòa lưới và chuyển thành dòng điện xoay chiều. Nguồn điện này tự động hòa vào thiết bị điện lưới để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện năng trong doanh nghiệp, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ (ắc quy)
Hệ thống sẽ luôn ưu tiên sử dụng 100% nguồn điện từ điện mặt trời. Chỉ đến khi nguồn điện mặt trời cho doanh nghiệp thiếu hệ thống mới sử dụng hệ thống pin lưu trữ để cung cấp cho các tải tiêu thụ. Khi nguồn điện mặt trời thu được sử dụng không hết thì nguồn điện dư ra sẽ được chuyển trực tiếp lên điện lưới. Số điện này nhà nước sẽ mua lại và doanh nghiệp có thêm nguồn thu từ hệ thống điện mặt trời.
Có thể thấy rằng chỉ cần bỏ vốn đầu tư và lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp. Chúng ta có thể mang về cho mình những lợi ích vô cùng to lớn và lâu dài.

 
Nhu cầu thị trường
- Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh khiến nhu cầu về điện sản xuất tăng cao, cụ thể là ở các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp – nơi tiền điện hàng tháng để vận hành quy trình sản xuất không hề nhỏ. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái giúp cắt giảm được khoản chi khổng lồ này này và còn hơn thế nữa.
- Với việc sử dụng hệ thống lưu trữ BESS ( Battery Energy Store System), hệ thống sẽ đảm bảo không doanh nghiệp luôn được cung cấp điện 24/24 để đảm bảo các hoạt động sản xuất sẽ không bị gián đoạn.
Ngoài ra, lượng điện thừa không sử dụng hết còn mang lại khoản thu nhập không nhỏ cho doanh nghiệp trong suốt 25-30 năm. Đó là chưa kể phần mái có lập các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được cách nhiệt, từ đó giúp giảm công suất tiêu thụ điện của hệ thống máy lạnh.
Việc sở hữu hệ điện mặt trời còn nâng cao uy tí và giá trị thương hiệu. Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ xanh có nhiều cơ hội hơn trong thu hút vốn đầu tư cũng như gia tăng lượng khách hàng (75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh, theo khảo sát của Nielsen).
 
 
Ứng dụng và nguyên lý hoạt động
- Nguyên lí hoạt động :
 + Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà, đồng thời sạc cho ắc quy nếu acquy chưa đầy.
+ Nếu nguồn điện từ các tấm pin mặt trời tạo ra dư sẽ được hòa vào lưới điện để bán điện cho điện lực. Khi nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và acquy bị thiếu, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc cho acquy.
+ Trường hợp bị mất điện lưới hoặc bạn chủ động ngắt kết nối với điện lưới, Hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ sử dụng nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và nguồn điện dự phòng từ acquy để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.
-Chế độ hoạt động: Có ba chế độ cơ bản mà người dùng cuối có thể chọn từ Ứng dụng PV Master.
 + Chế độ Chung: Vào ban ngày, năng lượng do hệ thống PV tạo ra được sử dụng theo thứ tự sau: Đầu tiên, cấp cho các tải trong nhà; thứ hai, sạc pin và thứ ba, xuất lượng điện dư ra lưới điện. Vào ban đêm, pin cung cấp năng lượng cho các tải. Nếu nguồn điện từ pin không đủ, hệ thống được thiết kế để tự động chuyển sang dùng lưới điện để giữ cho các tải luôn được cấp điện.


+ Chế độ dự phòng: Trong chế độ này, pin chỉ được sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng dự phòng khi lưới điện bị sự cố và miễn là điện lưới hoạt động, pin sẽ không được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tải. pin sẽ được sạc bằng nguồn điện do hệ thống PV tạo ra hoặc từ lưới điện.
+ Với giải pháp hòa lưới có lưu trữ cho hộ gia đình và doanh nghiệp của INS,có ba ứng dụng chính: 
- Tăng cường tự động tiêu thụ: hệ thống pin dự trữ dư thừa năng lượng được tạo ra từ mảng PV để đưa ra năng lượng mặt trời vào lưới điện và hạn chế sản xuất năng lượng mặt trời. Khi năng lượng mặt trời sản xuất yếu, pin sẽ phóng điện để hỗ trợ tải tiêu thụ.
- Cung cấp dự phòng cho các tải trọng phụ: Pin dự trữ năng lượng mặt trời hoặc lấy năng lượng từ lưới điện cho các nhu cầu năng lượng trong thời gian mất điện. Các phụ tải như tủ lạnh, bộ định tuyến, đèn, máy tính và các thiết bị quan trọng khác có thể được cấp điện khi lưới điện bị cố. Hệ thống có thể tự động chuyển sang sao lưu chế độ trong vòng 8 giây.
- Thời gian sử dụng (ToU): Bằng cách cài đặt thời gian và xả, pin có thể không được sử dụng bằng cách sử dụng điện được tạo ra ở mức thấp nhất và được xả cho tải điện trong thời gian cao điểm. 

 

 

Các sản phẩm trong giải pháp

- Tấm pin Năng Lượng Mặt Trời. 
- Bộ biến tần hybrid, dòng inverter hybrid có công suất lớn như BT, ESA, BTC.
 Tham khảo thêm .
- Battery lưu trữ. 
- Vật tư phụ lắp đặt như thanh rail, kẹp pin, khung giàn giá đỡ…
- Vật tư phụ điện như dây cáp, thiết bị bảo vệ chống sét, tủ điện…

 
 
Ưu, nhược điểm của giải pháp
- Tiết kiệm chi phí :  
 + Đảm bảo nguồn điện ổn định 24/24 cho các hoạt động, đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn.
 + Chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng 
 điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.
 + Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt 
  trời giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, khu sản xuất, văn phòng và giảm 
 công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.
 + Chí phí bảo trì thấp:
 + Tăng tính thẩm mĩ cho nhà xưởng.
 + Hệ  thống điện mặt trời có tuổi thọ lâu dài.
 + Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ đến 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
- HƯỞNG LỢI TỪ CHÍNH SÁCH MUA ĐIỆN CỦA CHÍNH PHỦ TRONG 20 NĂM
Điện năng lượng mặt trời phát ra sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi nhận. Nếu lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn mức tiêu thụ điện của gia đình, doanh nghiệp thì lượng điện dư sẽ được bù trừ vào hóa đơn tiền điện. Tổng lượng điện dư của cả năm sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 1.940 đ/ 1 kWh. ( Đã hết hiệu lực từ 31/12/2020)

- Nhược điểm : 
 + Chi phí đầu tư ban đầu lớ đa phần là vào hệ thống lưu trữ.
 + Tốn nhiều diện tích mái nhà.  
 + Thời gian hoàn vốn lâu hơn - Lợi nhuận của tư vấn cao hơn
 + Việc lắp đặt phức tạp hơn đòi hỏi nhiều không gian hơn và yêu cầu đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên môn
 + Tuổi thọ ắc quy từ 7-15 năm.
 + Nguồn điện dự phòng có thể giới hạn số lượng thiết bị có thể chạy cùng lúc (thuộc vào loại Biến tần Hybrid và công suất, chất lượng của nó).
 
 
Yêu cầu kỹ thuật

Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng, dung lượng battery…

Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter và giữa inverter và battery. 
Cài đặt chế độ hoạt động, thời gian sạc, xã battery để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp “Điện Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ” hay các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 
Các gói sản phẩm
3 kWp
 • 8 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 3kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
5 kWp
 • 12 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 5kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
10 kWp
 • 20 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 5kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
Tại sao nên hợp tác với một nhà cung cấp uy tín?

Hiện nay thị trường điện năng lượng mặt trời có rất nhiều sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, từ nhiều nhà nhập khẩu và phân phối lớn nhỏ. Có rất nhiều nhà cung cấp lựa chọn những sản phẩm phân khúc thấp hoặc canh trạnh về giá để lấy thị trường. Tuy nhiên, vòng đời một hệ thống mặt trời có thể lên tới 30 năm, nên Quý Đại Lý và Đối Tác cần lựa chọn một công ty phân phối uy tín và có chiến lược kinh doanh dài hạn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để cùng hợp tác, để đảm bảo các vấn đề bảo hành sản phẩm khi có sự cố.

Một công ty có đội ngũ kỷ thuật chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng bảo đảm sự hỗ trợ tốt nhất cho Quý Đại Lý & Đối Tác khi hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều yếu tố kỹ thuật này.

 
Các sản phẩm trong giải pháp
Gồm: Tấm pin Năng Lượng Mặt Trời, Bộ biến tần hybrid, Battery lưu trữ, Vật tư phụ lắp đặt như thanh rail, kẹp pin, khung giàn giá đỡ, vật tư phụ điện như dây cáp, thiết bị bảo vệ chống sét, tủ điện
GOODWE ET Series 5-10KW | Biến tần lưu trữ ba pha | Pin điện áp cao
Dòng ET hoàn toàn mới, từ GoodWe, là biến tần lưu trữ năng lượng điện áp cao ba pha cho phép tăng cường khả năng độc lập năng lượng và tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ thông qua tính năng giới hạn xuất khẩu và thay đổi thời gian sử dụng để giảm hóa đơn tiền điện. Bao gồm dải công suất 5 kW, 6,5kW, 8 kW và 10 kW, Dòng ET cho phép quá tải lên đến 110% để tối đa hóa sản lượng điện và có chức năng Cung cấp điện liên tục (UPS) cho các tải cảm ứng như máy điều hòa không khí hoặc tủ lạnh có thời gian chuyển đổi tự động dưới 10 mili giây, tiết kiệm khi lưới điện hoạt động cũng như độc lập và bảo mật khi sự cố hoặc bị xâm phạm.
 
GOODWE ESA Series 5KW + 10,8KWh | Biến tần lưu trữ một pha tất cả trong một
GoodWe ESA Series là giải pháp lưu trữ và năng lượng mặt trời tất cả trong một, tích hợp bộ biến tần, bộ sạc ắc quy, bộ lưu điện và vỏ ắc quy vào một hệ thống mô-đun có dây sẵn để lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn. Thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế trang nhã và mạnh mẽ được xếp hạng IP65 nên nó có thể được gắn bên trong hoặc bên ngoài, chịu được mọi điều kiện thời tiết.
Kiệt tác này kết hợp hoàn hảo với bộ biến tần hybrid 5KW với pin Lithium 10,8KWh bên trong. Ngoài ra, Dòng ESA tinh tế chiếm ít không gian hơn và cung cấp khả năng lắp đặt gọn gàng hơn so với hệ thống lưu trữ chia nhỏ để tạo ra một hệ thống hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ.
Dòng ESA được kết nối sẵn và được thử nghiệm tại nhà máy để có thể cài đặt nhanh chóng. Hệ thống mô-đun, cơ động cho phép bạn giảm chi phí lắp đặt. Chỉ mất một quy trình 3 bước đơn giản để kết nối hệ thống với internet tại nhà của khách hàng. Cắt giảm đến 50% thời gian cài đặt!
Hệ thống Kết hợp Thông minh đã được thiết kế để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Hệ thống mô-đun có thể mở rộng với bộ lưu trữ pin để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hệ thống nhẹ, cơ động giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng.
 
GOODWE EH Series 3,6-6KW | Biến tần lưu trữ một pha | 2 MPPT | Pin điện áp cao
GoodWe EH Series là bộ biến tần năng lượng mặt trời một pha, hòa lưới, được thiết kế đặc biệt để sử dụng với pin điện áp cao trong gia đình. Biến tần có tùy chọn “Sẵn sàng cho Pin” cho những người dùng có thể mong muốn có được một giải pháp lưu trữ năng lượng đầy đủ; chỉ cần mua mã kích hoạt, EH có thể dễ dàng được nâng cấp thành hệ thống ESS hoàn chỉnh. Cáp giao tiếp có sẵn dây, giảm đáng kể thời gian lắp đặt và đầu nối Plug & Play AC cũng giúp việc vận hành và bảo trì thuận tiện hơn đáng kể.
EH tương thích với pin điện áp cao (85-450V) và có thể tự động chuyển sang chế độ dự phòng trong vòng chưa đầy 0,01 giây (mức UPS), đảm bảo rằng các tải quan trọng không bị gián đoạn. Với độ lệch công suất thấp hơn 20W, biến tần này được thiết kế để tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ. Ngoài ra, việc chuyển đổi từ lưới điện sang PV để cung cấp điện cho các phụ tải nặng chỉ mất chưa đầy 9 giây giúp người dùng tránh được các cửa hút tốn kém từ lưới điện.
 
Giải pháp khác
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới