HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện và được lưu vào trong một ắc quy dự trữ. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới và cần thêm một máy phát điện dự phòng. Nói một cách khác, hệ thống điện mặt trời độc lập hoàn toàn tách biệt với hệ thống lưới điện.

Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia, ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi và vùng có điện nhưng không ổn định. Hệ thống điện mặt trời độc lập gồm pin mặt trời, ắc quy dự trữ, bộ điều khiển sạc ắc quy, biến tần và máy phát điện dự phòng (tùy chọn).

 
HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

- Nói một cách đơn giản, một hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới (OFF Grid) là loại ra khỏi lưới điện. Nó cung cấp năng lượng tái tạo trong hình dạng của các tấm pin mặt trời, bộ biến tần ngoài lưới, bộ điều khiển sạc và ngân hàng pin. Điều đó có nghĩa là nó không được kết nối theo bất kỳ cách nào với lưới điện. Thay vì dựa vào nguồn điện dùng chung mà nhiều ngôi nhà có lưới điện chia sẻ, hệ sẽ dự trữ năng lượng trong pin thông qua các tấm pin thu năng lượng để cung cấp điện cho ngôi nhà (thông qua ánh sáng mặt trời).

 
Nhu cầu thị trường
- Áp dụng khi không có điện lưới tại khu vực bạn sinh sống : Khi bạn sống tại các khu vực rừng rú, hải đảo hay các khu vực trên miền núi hẻo lánh.
- Khu vực có điện lưới tuy nhiên điểm đấu nối đến lưới là quá xa : Đầu tư một hệ thống Off-Grid sẽ có hiệu quả.
- Nhà bạn có điện lưới tuy nhiên tỉ lệ mất điện rất cao : Khi sử dụng hệ thống hoà lưới, nếu điện lưới mất bạn cũng sẽ mất điện sử dụng. Khi đó - Bạn sẽ nên có hệ thống Off-Grid và một máy phát dự phòng kèm theo.
- Hệ thống điện mặt trời độc lập là việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới.
 
 
Ứng dụng và nguyên lý hoạt động
Ứng dụng của giải pháp:
- Hiện nay nguồn năng lượng điện mặt trời nói chung và hệ thống điện mặt trời độc lập nói riêng đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Riêng ở nước ta mấy năm gần đây các gia đình, doanh nghiệp đã và đang tiếp cận và lắp đặt sử dụng hệ thống nhiều hơn. Cụ thể hệ thống được ứng dụng rộng rãi ở những nơi như sau:
+ Điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi cho các hộ gia đình.
+ Các văn phòng, tòa nhà lớn cũng được lắp đặt điện mặt trời độc lập để tiết kiệm điện năng.
+ Điện mặt trời độc lập ở nhà xưởng, nhà máy, công ty được lắp đặt ngày càng nhiều hơn.
+ Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học đến các sân bay, nhà ga đều được lắp đặt và sử dụng điện mặt trời để thay thế điện lưới.

- Nguyên lý hoạt động: 
 Các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ ( ắc quy ) thông qua bộ điều khiển sạc. Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ). Dòng điện một chiều được chuyển đồi thành  dòng điện xoay chiều. Để cung cấp và sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng thường ngày.
  
 
Ưu, nhược điểm của giải pháp
Hệ thống điện năng lượng mặt trời không hòa lưới điện quốc gia mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đây là nguồn tài nguyên quý giá và to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Vậy ngoài ra hệ thống điện mặt trời độc lập còn có những ưu điểm gì vượt trội ?.
- Sử dụng điện mặt trời có thể tận dụng được khoảng không gian trên mái hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời áp mái
- Tự chủ nguồn điện mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. Vì vậy khi nguồn điện lưới có bị căt, bị chập chờn thì nguồn điện chúng ta đều không bị ảnh hưởng.
- Mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối, sự trong lành cho môi trường xung quanh. Thay vì sử dụng các loại máy phát điện Diesel vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.
- Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.
- Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúng ta không còn lo bị điện giật hay cháy nổ.
- Hệ thống hoạt động trong cả thời tiết lạnh, chỉ cần có ánh sáng mặt trời. Những tấm pin năng lượng mặt trời vẫn không ngừng hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng. 
- Mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh hơn.
- Không còn nỗi lo giá điện tăng cao.
- Sử dụng hệ thống điện mặt trời không hòa lưới giúp bảo vệ môi trường. Góp phần to lớn vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm : 
- Chi phí ban đầu cao: – Nếu bạn ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công ty điện lực, bạn sẽ cần một nguồn năng lượng dự phòng khi mặt trời không sáng. Thêm một số pin sạc dự trữ và / hoặc máy phát điện làm tăng chi phí năng lượng mặt trời của bạn.
- Lưu trữ năng lượng mặt trời hạn chế – Ngay cả với nguồn điện dự phòng, lưu trữ năng lượng bị hạn chế. Trong một vài ngày thời tiết nhiều mây, bạn có thể hết nguồn điện dự trữ.
- Hiệu quả năng lượng là điều bắt buộc – Khi bạn sống ở ngoài lưới, bạn phải cẩn thận về việc sử dụng năng lượng trong gia đình hoặc bạn có nguy cơ không có đủ năng lượng cho ngôi nhà của mình. Vì vậy khi từ khi đầu tư ban đầu, bạn cần cân nhắc kỹ để chọn gói lắp đặt.
 
 
Yêu cầu kỹ thuật
- Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng, dung lượng battery…
- Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter và giữa inverter và battery. 
- Cài đặt chế độ hoạt động, thời gian sạc, xả battery để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp “Điện Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ” hay các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
 
 
Giới thiệu

Công ty INS Energy (tên cũ là công ty Solar INS), tên đầy đủ là Công Ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng INS, được thành lập vào năm 2018.

Với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp và sản phẩm trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, INS ENERGY đã xây dựng và phát triển đội ngũ kỹ thuật, kỷ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện và tối ưu chi phí nhất.
Trải qua hơn 03 năm thành lập và phát triển, các sản phẩm và giải pháp năng lượng của INS ENERGY đã có mặt tại nhiều dự án lớn. Chúng tôi cũng đã phát triển mạng lưới hợp tác kinh doanh với hơn 100 Đại lý / Đối tác phân phối & lắp đặt trên Toàn Quốc

 
 
Tại sao nên hợp tác với một nhà cung cấp uy tín?

Hiện nay thị trường điện năng lượng mặt trời có rất nhiều sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, từ nhiều nhà nhập khẩu và phân phối lớn nhỏ. Có rất nhiều nhà cung cấp lựa chọn những sản phẩm phân khúc thấp hoặc canh trạnh về giá để lấy thị trường. Tuy nhiên, vòng đời một hệ thống mặt trời có thể lên tới 30 năm, nên Quý Đại Lý và Đối Tác cần lựa chọn một công ty phân phối uy tín và có chiến lược kinh doanh dài hạn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để cùng hợp tác, để đảm bảo các vấn đề bảo hành sản phẩm khi có sự cố.

Một công ty có đội ngũ kỷ thuật chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng bảo đảm sự hỗ trợ tốt nhất cho Quý Đại Lý & Đối Tác khi hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều yếu tố kỹ thuật này.

 
Các Sản Phẩm Trong Giải Pháp

Gồm: Tấm pin Năng Lượng Mặt Trời, Bộ biến tần hybrid. Battery lưu trữ, Vật tư phụ lắp đặt như thanh rail, kẹp pin, khung giàn giá đỡ, Vật tư phụ điện như dây cáp, thiết bị bảo vệ chống sét, tủ điện…

GOODWE ET Series 5-10KW | Biến tần lưu trữ ba pha | Pin điện áp cao
Dòng ET hoàn toàn mới, từ GoodWe, là biến tần lưu trữ năng lượng điện áp cao ba pha cho phép tăng cường khả năng độc lập năng lượng và tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ thông qua tính năng giới hạn xuất khẩu và thay đổi thời gian sử dụng để giảm hóa đơn tiền điện. Bao gồm dải công suất 5 kW, 6,5kW, 8 kW và 10 kW, Dòng ET cho phép quá tải lên đến 110% để tối đa hóa sản lượng điện và có chức năng Cung cấp điện liên tục (UPS) cho các tải cảm ứng như máy điều hòa không khí hoặc tủ lạnh có thời gian chuyển đổi tự động dưới 10 mili giây, tiết kiệm khi lưới điện hoạt động cũng như độc lập và bảo mật khi sự cố hoặc bị xâm phạm.
 
GOODWE ESA Series 5KW + 10,8KWh | Biến tần lưu trữ một pha tất cả trong một
GoodWe ESA Series là giải pháp lưu trữ và năng lượng mặt trời tất cả trong một, tích hợp bộ biến tần, bộ sạc ắc quy, bộ lưu điện và vỏ ắc quy vào một hệ thống mô-đun có dây sẵn để lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn. Thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế trang nhã và mạnh mẽ được xếp hạng IP65 nên nó có thể được gắn bên trong hoặc bên ngoài, chịu được mọi điều kiện thời tiết.
Kiệt tác này kết hợp hoàn hảo với bộ biến tần hybrid 5KW với pin Lithium 10,8KWh bên trong. Ngoài ra, Dòng ESA tinh tế chiếm ít không gian hơn và cung cấp khả năng lắp đặt gọn gàng hơn so với hệ thống lưu trữ chia nhỏ để tạo ra một hệ thống hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ.
Dòng ESA được kết nối sẵn và được thử nghiệm tại nhà máy để có thể cài đặt nhanh chóng. Hệ thống mô-đun, cơ động cho phép bạn giảm chi phí lắp đặt. Chỉ mất một quy trình 3 bước đơn giản để kết nối hệ thống với internet tại nhà của khách hàng. Cắt giảm đến 50% thời gian cài đặt!
Hệ thống Kết hợp Thông minh đã được thiết kế để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Hệ thống mô-đun có thể mở rộng với bộ lưu trữ pin để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hệ thống nhẹ, cơ động giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng.
 
GOODWE EH Series 3,6-6KW | Biến tần lưu trữ một pha | 2 MPPT | Pin điện áp cao
GoodWe EH Series là bộ biến tần năng lượng mặt trời một pha, hòa lưới, được thiết kế đặc biệt để sử dụng với pin điện áp cao trong gia đình. Biến tần có tùy chọn “Sẵn sàng cho Pin” cho những người dùng có thể mong muốn có được một giải pháp lưu trữ năng lượng đầy đủ; chỉ cần mua mã kích hoạt, EH có thể dễ dàng được nâng cấp thành hệ thống ESS hoàn chỉnh. Cáp giao tiếp có sẵn dây, giảm đáng kể thời gian lắp đặt và đầu nối Plug & Play AC cũng giúp việc vận hành và bảo trì thuận tiện hơn đáng kể.
EH tương thích với pin điện áp cao (85-450V) và có thể tự động chuyển sang chế độ dự phòng trong vòng chưa đầy 0,01 giây (mức UPS), đảm bảo rằng các tải quan trọng không bị gián đoạn. Với độ lệch công suất thấp hơn 20W, biến tần này được thiết kế để tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ. Ngoài ra, việc chuyển đổi từ lưới điện sang PV để cung cấp điện cho các phụ tải nặng chỉ mất chưa đầy 9 giây giúp người dùng tránh được các cửa hút tốn kém từ lưới điện.
 
GOODWE ES Series 3.6-5KW | Bộ sạc 100A | Biến tần lưu trữ
Biến tần lưu trữ hai chiều ES của Goodwe được áp dụng với cả hệ thống PV nối lưới và độc lập. Nó có thể kiểm soát dòng năng lượng một cách thông minh. Trong một ngày, hệ thống điện Mặt trời tạo ra điện cấp cho các phụ tải, phát lên lưới điện hoặc sạc pin. Điện năng được lưu trữ sẽ được cấp cho tải khi tải cần điện năng vào ban đêm. Ngoài ra, Điện lưới cũng có thể sạc thiết bị lưu trữ thông qua Bộ biến tần.
 
Giải pháp khác
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Bộ lưu điện di động
Bộ lưu điện di động