Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
- Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là giải pháp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành dòng điện xoay chiều cung cấp điện cho các thiết bị điện cần nguồn điện liên tục, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ (ắc quy). Ngoài ra thì lượng điện dư thừa sẽ được xuất lên lưới điện để bán cho EVN.
 
Nhu cầu thị trường

- Lưu trữ phần điện dư thừa sinh ra từ các tấm pin mặt trời để sử dụng vào buổi tối hoặc khi cúp điện

- Bảo đảm nguồn điện cung cấp 24/7 cho một số thiết bị điện cần thiết như thiết bị y tế, an ninh…

 
Ứng Dụng và Nguyên Lý

-ỨNG DỤNG: 
 + Hộ gia đình có chi phí sử dụng tiền điện hàng tháng từ trung bình đến cao.
 + Có nhu cầu sử dụng điện ban đêm nhiều Hộ gia đình ở những vùng hay bị mất điện ảnh hưởng đến sinh hoạt hay làm việc.
 + Hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và muốn nâng cấp thêm phần lưu trữ

- NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG:
 + Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà, đồng thời sạc cho ắc quy nếu acquy chưa đầy.
+ Nếu nguồn điện từ các tấm pin mặt trời tạo ra dư sẽ được hòa vào lưới điện để bán điện cho điện lực. Khi nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và acquy bị thiếu, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc cho acquy.
+ Trường hợp bị mất điện lưới hoặc bạn chủ động ngắt kết nối với điện lưới, Hệ thống điện mặt trời Hybrid sẽ sử dụng nguồn điện từ các tấm pin mặt trời và nguồn điện dự phòng từ acquy để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.


 
-CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG: Có ba chế độ cơ bản mà người dùng cuối có thể chọn từ Ứng dụng PV Master:
 + Chế độ Chung: Vào ban ngày, năng lượng do hệ thống PV tạo ra được sử dụng theo thứ tự sau: Đầu tiên, cấp cho các tải trong nhà; thứ hai, sạc pin và thứ ba, xuất lượng điện dư ra lưới điện. Vào ban đêm, pin cung cấp năng lượng cho các tải. Nếu nguồn điện từ pin không đủ, hệ thống được thiết kế để tự động chuyển sang dùng lưới điện để giữ cho các tải luôn được cấp điện.
+ Chế độ dự phòng: Trong chế độ này, pin chỉ được sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng dự phòng khi lưới điện bị sự cố và miễn là điện lưới hoạt động, pin sẽ không được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tải. pin sẽ được sạc bằng nguồn điện do hệ thống PV tạo ra hoặc từ lưới điện.
+ Chế độ Kinh tế: Khách hàng có thể đặt thời gian sạc và xả pin theo biểu giá cao điểm và thấp điểm của lưới điện và thói quen tiêu thụ điện của hộ gia đình
Ưu, nhược điểm của giải pháp
- Ưu điểm :

 + Đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/7: Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho acquy để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.
+ Giảm ô nhiễm tiếng ồn: Hệ thống vận hành tự động và không phải tốn chi phí cho các loại nhiên liệu như xăng, dầu… đặc biệt hệ thống vận hành một cách yên tĩnh, không ồn ào, ô nhiễm, độc hại như các loại máy nổ phát điện.
+ Tiết kiệm chi phí tiền điện:Bằng việc sử dụng nguồn năng lượng điện từ mặt trời, gia đình, doanh nghiệp của bạn không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm tối đa chi phí điện hằng tháng.

 - Nhược điểm:
 
+ Chi phí ban đầu cao cấp, chủ yếu là từ ắc quy lưu trữ.
+ Thời gian hoàn vốn lâu hơn - Lợi nhuận của tư vấn cao hơn.
+ Việc lắp đặt phức tạp hơn đòi hỏi nhiều không gian hơn và yêu cầu đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên môn.
+ Tuổi thọ ắc quy từ 7-15 năm.
+ Nguồn điện dự phòng có thể giới hạn số lượng thiết bị có thể chạy cùng lúc (thuộc vào loại Biến tần Hybrid và công suất, chất lượng của nó).
 
 
Yêu Cầu Kỹ Thuật

- Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng, dung lượng battery…

- Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter và giữa inverter và battery. 

- Cài đặt chế độ hoạt động, thời gian sạc, xả battery để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp “Điện Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ” hay các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.


 
Các gói sản phẩm

Một công ty có đột ngũ kỹ thuật chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất cho Quý Đại Lý & đối tác khi hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều yếu tố kỹ thuật này

3 kWp
 • 8 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 3kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
5 kWp
 • 12 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 5kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
10 kWp
 • 20 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 5kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
Tại sao nên hợp tác với một nhà cung cấp uy tín?

Hiện nay thị trường điện năng lượng mặt trời có rất nhiều sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, từ nhiều nhà nhập khẩu và phân phối lớn nhỏ. Có rất nhiều nhà cung cấp lựa chọn những sản phẩm phân khúc thấp hoặc canh trạnh về giá để lấy thị trường. Tuy nhiên, vòng đời một hệ thống mặt trời có thể lên tới 30 năm, nên Quý Đại Lý và Đối Tác cần lựa chọn một công ty phân phối uy tín và có chiến lược kinh doanh dài hạn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để cùng hợp tác, để đảm bảo các vấn đề bảo hành sản phẩm khi có sự cố.

Một công ty có đội ngũ kỷ thuật chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng bảo đảm sự hỗ trợ tốt nhất cho Quý Đại Lý & Đối Tác khi hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều yếu tố kỹ thuật này.

 
Các Sản Phẩm Trong Giải Pháp

Gồm: Tấm pin Năng Lượng Mặt Trời, Bộ biến tần hybrid. Battery lưu trữ, Vật tư phụ lắp đặt như thanh rail, kẹp pin, khung giàn giá đỡ, Vật tư phụ điện như dây cáp, thiết bị bảo vệ chống sét, tủ điện…

GOODWE ET Series 5-10KW | Biến tần lưu trữ ba pha | Pin điện áp cao
Dòng ET hoàn toàn mới, từ GoodWe, là biến tần lưu trữ năng lượng điện áp cao ba pha cho phép tăng cường khả năng độc lập năng lượng và tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ thông qua tính năng giới hạn xuất khẩu và thay đổi thời gian sử dụng để giảm hóa đơn tiền điện. Bao gồm dải công suất 5 kW, 6,5kW, 8 kW và 10 kW, Dòng ET cho phép quá tải lên đến 110% để tối đa hóa sản lượng điện và có chức năng Cung cấp điện liên tục (UPS) cho các tải cảm ứng như máy điều hòa không khí hoặc tủ lạnh có thời gian chuyển đổi tự động dưới 10 mili giây, tiết kiệm khi lưới điện hoạt động cũng như độc lập và bảo mật khi sự cố hoặc bị xâm phạm.
 
GOODWE ESA Series 5KW + 10,8KWh | Biến tần lưu trữ một pha tất cả trong một
GoodWe ESA Series là giải pháp lưu trữ và năng lượng mặt trời tất cả trong một, tích hợp bộ biến tần, bộ sạc ắc quy, bộ lưu điện và vỏ ắc quy vào một hệ thống mô-đun có dây sẵn để lắp đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn. Thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế trang nhã và mạnh mẽ được xếp hạng IP65 nên nó có thể được gắn bên trong hoặc bên ngoài, chịu được mọi điều kiện thời tiết.
Kiệt tác này kết hợp hoàn hảo với bộ biến tần hybrid 5KW với pin Lithium 10,8KWh bên trong. Ngoài ra, Dòng ESA tinh tế chiếm ít không gian hơn và cung cấp khả năng lắp đặt gọn gàng hơn so với hệ thống lưu trữ chia nhỏ để tạo ra một hệ thống hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ.
Dòng ESA được kết nối sẵn và được thử nghiệm tại nhà máy để có thể cài đặt nhanh chóng. Hệ thống mô-đun, cơ động cho phép bạn giảm chi phí lắp đặt. Chỉ mất một quy trình 3 bước đơn giản để kết nối hệ thống với internet tại nhà của khách hàng. Cắt giảm đến 50% thời gian cài đặt!
Hệ thống Kết hợp Thông minh đã được thiết kế để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Hệ thống mô-đun có thể mở rộng với bộ lưu trữ pin để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hệ thống nhẹ, cơ động giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng.
 
GOODWE EH Series 3,6-6KW | Biến tần lưu trữ một pha | 2 MPPT | Pin điện áp cao
GoodWe EH Series là bộ biến tần năng lượng mặt trời một pha, hòa lưới, được thiết kế đặc biệt để sử dụng với pin điện áp cao trong gia đình. Biến tần có tùy chọn “Sẵn sàng cho Pin” cho những người dùng có thể mong muốn có được một giải pháp lưu trữ năng lượng đầy đủ; chỉ cần mua mã kích hoạt, EH có thể dễ dàng được nâng cấp thành hệ thống ESS hoàn chỉnh. Cáp giao tiếp có sẵn dây, giảm đáng kể thời gian lắp đặt và đầu nối Plug & Play AC cũng giúp việc vận hành và bảo trì thuận tiện hơn đáng kể.
EH tương thích với pin điện áp cao (85-450V) và có thể tự động chuyển sang chế độ dự phòng trong vòng chưa đầy 0,01 giây (mức UPS), đảm bảo rằng các tải quan trọng không bị gián đoạn. Với độ lệch công suất thấp hơn 20W, biến tần này được thiết kế để tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ. Ngoài ra, việc chuyển đổi từ lưới điện sang PV để cung cấp điện cho các phụ tải nặng chỉ mất chưa đầy 9 giây giúp người dùng tránh được các cửa hút tốn kém từ lưới điện.
 
GOODWE ES Series 3.6-5KW | Bộ sạc 100A | Biến tần lưu trữ
Biến tần lưu trữ hai chiều ES của Goodwe được áp dụng với cả hệ thống PV nối lưới và độc lập. Nó có thể kiểm soát dòng năng lượng một cách thông minh. Trong một ngày, hệ thống điện Mặt trời tạo ra điện cấp cho các phụ tải, phát lên lưới điện hoặc sạc pin. Điện năng được lưu trữ sẽ được cấp cho tải khi tải cần điện năng vào ban đêm. Ngoài ra, Điện lưới cũng có thể sạc thiết bị lưu trữ thông qua Bộ biến tần.
 
Giải pháp khác
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời độc lập
Hệ thống điện mặt trời độc lập
Hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Bộ lưu điện di động
Bộ lưu điện di động