Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Là hệ thống điện năng lượng mặt trời có hòa vào lưới điện quốc gia. Không những giúp các hộ gia đình tiết kiệm được tiền điện phải trả hàng tháng, mà còn có thể kiếm được thêm nguồn thu nhập thu động nhờ vào việc bán điện dư cho EVN hàng tháng. Nhu cầu thị trường của hệ thống này là rất lớn và bền vững, do nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một nhiều, giá điện của EVN sẽ gia tăng hàng năm. Đặc biệt là ở những vùng địa lý có độ bức xạ cao, nắng tốt.

 

 
Nhu cầu thị trường
- Người có nhu cầu sử dụng nhiều điện vào ban ngày như các hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng, doanh nghiệp,...
- Đặc biệt, đối với hộ gia đình có hóa đơn thanh toán tiền điện từ 1 triệu/tháng trở lên sẽ tiết kiệm từ 30% - 50% tiền điện hằng tháng.
- Người có nhu cầu kiếm được thêm nguồn thu nhập thụ động từ việc bán điện cho EVN hàng tháng.
 
 
Ứng dụng và nguyên lý hoạt động
Ứng dụng: 
- Lắp đặt điện mặt trời áp mái cho các hộ gia đình hòa lưới hoặc có lưu trữ.
- Điện mặt trời hòa lưới sử dụng cho các nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.
- Ứng dụng vào các văn phòng, tòa nhà.
- Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới sử dụng cho bệnh viện, trường học.
- Ứng dụng cho các siêu thị, trung tâm thương mại.
- Ngoài ra còn được ứng dụng rộng rãi ở nhà ga, bến xe, sân bay…
Sơ đồ và nguyên lí hoạt động:
- Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua các tế bào quang điện từ tấm pin năng lượng mặt trời, tạo ra dòng điện một chiều DC.
- Sau đó thông qua bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi điện hòa lưới (DC/AC inverter on grid). Dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia để hòa vào lưới điện.
- Các biến tần hòa lưới này được lập trình tự dò Điểm công suất cực đại MPPT (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin, nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.
- Việc hòa đồng bộ điện lưới quốc gia và nguồn điện mặt trời sẽ được thực hiện tự động, trong đó ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải.


- Cụ thể:
 - Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT
 - Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới ( bao gồm thời điểm ban đêm, khi hệ thống NLMT không sinh điện năng ) thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
 - Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận để bán điện cho EVN.
 - Hệ thống chỉ hoạt động thay điện lưới hoàn toàn vào ban ngày (hầu như lệ thuộc vào ánh nắng 100%), nên vào ban đêm hệ thống sẽ ngủ đông và hoạt động lại bình thường vào ngày mai khi có nắng.
 - Bộ chuyển đổi inverter hòa lưới có chức năng tự động ngắt điện khi điện lưới bị cúp, ngừng cung cấp điện năng cho tải để đảm bảo an toàn kỹ thuật khi sửa chữa điện lưới.
 
Các sản phẩm trong giải pháp
- Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
- Bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi điện DC-AC Inverter nối lưới.
- Đồng hồ điện 2 chiều ( Nhà nước sẽ mua lại toàn bộ điện xài dư của điện mặt trời ) “Quyết định 13/2020/QĐ-TTg 2020 | Giá FIT khuyến khích đầu tư điện mặt trời” về giá bán điện mặt trời mái nhà.
- Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện.
- Công nghệ giám giám sát thông minh hệ thống điện mặt trời hòa lưới bằng điện thoại.
 
 
Ưu, nhược điểm của giải pháp
- Ưu điểm : 
 + Hệ thống không sử dụng bộ lưu trữ điện năng ( Baterry) nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp. Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống. 
 + Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm;
 + Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;
 + Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;
 + Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.
- Nhược điểm: Khi trời nhiều mây thì hệ thống sẽ phải sử dụng nguồn điện lưới, hoặc nếu mất điện lưới thì tải không có nguồn để tiêu thụ điện.
 
 
Yêu cầu kỹ thuật
- Tính toán chọn lựa công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu của sử dụng: sản lượng điện tiêu thụ, công suất tải, công suất tải phụ dự phòng (tải back-up), thời gian sử dụng tải dự phòng,…
- Đảm bảo tính tương thích giữa các thiết bị: giữa các tấm pin và inverter.
- Cài đặt chế độ hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp “Điện Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ” hay các sản phẩm liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
 
 
Giới thiệu

Công ty INS Energy (tên cũ là công ty Solar INS), tên đầy đủ là Công Ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng INS, được thành lập vào năm 2018.

Với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp và sản phẩm trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, INS ENERGY đã xây dựng và phát triển đội ngũ kỹ thuật, kỷ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện và tối ưu chi phí nhất.
Trải qua hơn 03 năm thành lập và phát triển, các sản phẩm và giải pháp năng lượng của INS ENERGY đã có mặt tại nhiều dự án lớn. Chúng tôi cũng đã phát triển mạng lưới hợp tác kinh doanh với hơn 100 Đại lý / Đối tác phân phối & lắp đặt trên Toàn Quốc

 
Các gói sản phẩm
Một công ty có đột ngũ kỹ thuật chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất cho Quý Đại Lý & đối tác khi hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều yếu tố kỹ thuật này
3 kWp
 • 8 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 3kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
5 kWp
 • 12 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 5kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
10 kWp
 • 20 tấm pin 450W
 • Inverter 1 pha 5kW
 • Tủ Điện Tích Hợp
 • Phụ Kiện Lắp Đặt & Dây cáp
Nhận tư vấn và báo giá
Tại sao nên hợp tác với một nhà cung cấp uy tín?

Hiện nay thị trường điện năng lượng mặt trời có rất nhiều sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, từ nhiều nhà nhập khẩu và phân phối lớn nhỏ. Có rất nhiều nhà cung cấp lựa chọn những sản phẩm phân khúc thấp hoặc canh trạnh về giá để lấy thị trường. Tuy nhiên, vòng đời một hệ thống mặt trời có thể lên tới 30 năm, nên Quý Đại Lý và Đối Tác cần lựa chọn một công ty phân phối uy tín và có chiến lược kinh doanh dài hạn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để cùng hợp tác, để đảm bảo các vấn đề bảo hành sản phẩm khi có sự cố.

Một công ty có đội ngũ kỷ thuật chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng bảo đảm sự hỗ trợ tốt nhất cho Quý Đại Lý & Đối Tác khi hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nhiều yếu tố kỹ thuật này.

 
Các sản phẩm trong giải pháp
Gồm: Tấm pin Năng Lượng Mặt Trời, Bộ biến tần hybrid, Battery lưu trữ, Vật tư phụ lắp đặt như thanh rail, kẹp pin, khung giàn giá đỡ, vật tư phụ điện như dây cáp, thiết bị bảo vệ chống sét, tủ điện
GOODWE MS Series 5-10kW | Một Phase | 3 MPPT
Dòng MS là câu trả lời của GoodWe cho các nhu cầu phân khúc dân dụng đang mở rộng. Mẫu 5-10kW một pha với 3 MPPT là bộ biến tần mạnh mẽ và linh hoạt. Sản phẩm này thực sự là nhà vô địch xét về khả năng DC oversizing có thể lên đến 200%, vượt xa đối thủ và giúp nó có thể đạt được 110% quá tải AC. Với điện áp khởi động chỉ 80V, MS có thể tạo ra dòng điện sớm hơn các sản phẩm tương đương, đạt được hiệu quả cao 97,7%. Biến tần này tương thích với các tấm pin hai mặt kính và nổi bật là đầu vào dòng điện cực đại của nó có thể đạt tới 12.5A trên mỗi chuỗi PV. Do trọng lượng nhẹ nên không tốn nhiều công sức khi lắp đặt.
 
GOODWE NS SERIES 1-3KW | Một Phase | 1 MPPT
Biến tần dòng NS của GoodWe áp dụng công nghệ vượt trội trong việc biến đổi năng lượng quang điện mặt trời. Phù hợp lý tưởng cho các dự án nhà ở mới xây hoặc lắp đặt nhỏ trong gia đình, cung cấp các mẫu 1-3kW để lắp đặt nhỏ như với 3 tấm pin năng lượng mặt trời. Công nghệ MPPT toàn diện, công nghệ phần mềm và phần cứng được đảm bảo để tối đa tuổi thọ.    
GOODWE XS Series 0.7-3KW | Một Phase | 1 MPPT
Mẫu XS mới thương hiệu GoodWe là một biến tần năng lượng mặt trời siêu nhỏ được thiết kế đặc biệt mang lại sự tiện nghi, vận hành yên tĩnh cũng như hiệu suất cao đối với các hộ gia đình. Công suất của nó khoảng 0.7 kW đến 3.0 kW và các tính năng nổi bật nhất đó là khối lượng nhẹ, chỉ nặng có 5.8kg và kích thước vô cùng nhỏ gọn, chỉ tương đương với một tờ giấy kích thước A4, do đó rất dễ mang theo và lắp đặt. Đáng chú ý là nó cho 130% DC oversizing đầu vào và có thể đạt được hiệu suất Châu Âu tối đa là 97.2%. Các tùy chọn giao tiếp thông tin sẵn có trên bộ biến tần này dùng được trên cả mạng LAN & WIFI.
 
Giải pháp khác
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời độc lập
Hệ thống điện mặt trời độc lập
Hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Bộ lưu điện di động
Bộ lưu điện di động